Cải tạo, trang trí nhà cuối năm 2021

Thời điểm cuối năm chính là dịp để các gia đình bắt tay vào trang hoàng, cải tạo sửa chữa ngôi nhà mình. Tuy nhiên để có được ý tưởng, kế hoạch và tìm được một đơn vị thi công uy tín, có chất lượng không phải là điều dễ dàng.

 1. 1. Cần lập kế hoạch cải tạo, trang trí hợp lí có trình tự

Việc cải tạo lại nhà cần phải có kế hoạch và dự trù chi phí rõ ràng. Nếu không có một kế hoạch chi tiết thì sẽ không đồng nhất trong quá trình thi công, tạo nên nhiều phát sinh không đáng có.

Một bản kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn, mọi thứ sẽ trở nên trình tự hơn. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn sử dụng ngân sách một cách hợp lý và bỏ qua những khoản chi phí phát sinh không đáng có. Ngôi nhà dù được trang hoàng lại vẫn mang được nét thẩm mỹ riêng.
 

 1. 2. Cải tạo tường nhà

Tường nhà ngoại thất và nội thất chính là bộ mặt của ngôi nhà vậy nên việc cải tạo lại tường nhà rất quan trọng và thường chiếm một khoản chi phí rất lớn. Bạn cần kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ hệ thống vách tường nhà và có kế hoạch sữa chữa phù hợp. Đối với những ngôi nhà đã cũ, các vách tường sẽ có hiệm tượng ẩm mốc, bám bụi bẩn và bong tróc sơn thì có thể lựa chọn là sơn nước lại toàn bộ các vách tường hoặc sử dụng giấy dán tường cao cấp theo xu hướng hiện đại.

 1.  
 2. 3. Cải tạo nền nhà

Nền nhà chính là điểm tiếp xúc đầu tiên khi bước vào ngôi nhà, bạn hãy xem xét kiểm tra thật kỹ lưỡng. Trường hợp nền nhà nứt bể hư hỏng nặng phải thay mới, cải tạo sửa chữa bằng cách lát lại gạch, sàn gỗ mới. Tùy theo sở thích cũng như ngân sách hiện có, nếu gia đình bạn ưa thích phong cách hiện đại, sang trọng hãy lựa chọn các loại gạch men sáng hoặc đá lát nền nhà phẳng lì sẽ cực bắt mắt. Còn nếu yêu thích sự ấm áp, thanh lịch hãy chọn các loại sàn gỗ.
 

 1. 4. Cải tạo, làm mới trần nhà và hệ thống chiếu sáng

Trong quan niệm truyền thống của người Việt, những ngày đầu năm, tất cả mọi thứ trong nhà đều cần được sạch sẽ, sáng sủa thì năm mới sẽ được thuận lợi. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại phần trần nhà, các hệ thống đèn điện chiếu sáng, sửa chữa thay thế những vật dụng cần thiết.

 1.  
 2. 5. Sơn sửa hệ thống cửa đi, cửa sổ

Tương tự như phần tường nhà, toàn bộ hệ thống cửa đi, cửa sổ chính là mặt tiền cho ngôi nhà. Vì vậy việc làm sạch, trang hoàng lại các cánh cửa là điều không thể bỏ qua. Chỉ với những cách làm đơn giản như: sơn màu mới cho cửa, sửa lại những cánh cửa bị hư, thay kính hay chỉ cần lau sạch cửa kính là bạn đã có thể làm mới cho ngôi nhà của mình.

 1.  
 2. 6. Chống thấm sàn vệ sinh, ban công, sân thượng.

Khi lập kế hoạch sữa nhà bạn cũng nên chú ý đến các công tác chống thấm cho sàn nhà vệ sinh, ban công, sân thượng. Đây là những vị trí tiếp xúc thường xuyên với nước nên sẽ dễ bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các vị trí này và tiến hành công tác chống thấm nếu cần. Việc làm này sẽ không mất nhiều thời gian và chi phí nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao, đảm bảo độ bền đẹp cho ngôi nhà của bạn.

 1.  
 2. 7. Tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Cuối cùng, khi đã có kế hoạch và dự trù kinh phí cho việc cải tạo nhà tiết kiệm. Việc quan trong nhất là lựa chọn được đơn vị thi công sửa chữa nhà uy tín, có chất lượng. Bạn nên thuê các đội thi công của công ty xây dựng có tư cách pháp lý. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công.