Bố trí nội thất phòng ngủ tiện nghi và ngăn nắp

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Vậy nên chúng ta nên sắp xếp bày trí sao cho căn hộ trông ngăn nắp và rộng rãi hơn luôn là một câu hỏi lớn, đặc biệt là bày trí phòng ngủ.

 

  1. 1. Sử dụng đồ nội thất đa năng

Thay vì để trống gầm giường thì bạn có thể thay thế bằng một chiếc giường có ngăn kéo phía dưới gầm để lưu trữ các đồ dùng ít được sử dụng hoặc đồ dùng trái mùa.

Một chiếc tab đầu giường nhiều ngăn kéo sẽ giúp bạn để gọn những đồ dùng cá nhân như ví, điện thoại, mắt kính… mà không mất thời gian tìm kiếm.

Sử dụng những chiếc tủ quần áo âm tường hoặc tủ quần áo kết hợp với kệ sách, kệ tivi để giảm bớt diện tích chiếm chỗ trong căn phòng của bạn.

  1.  
  2. 2. Lựa chọn gam màu phòng ngủ sáng

Sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu sáng như trắng, kem sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi hơn. Sử dụng gương trong các căn phòng nhỏ cũng là một lựa chọn không tồi để giúp tạo khoảng không cho căn phòng.

  1.  
  2. 3. Tối giản trang trí đồ nội thất

Sử dụng các đồ đạc trang trí tối giản và sắp xếp chúng một cách hợp lý để căn phòng của bạn trông vừa bắt mắt và vừa gọn gàng.

  1.  
  2. 4. Sử dụng các kệ lửng treo tường

Có rất nhiều mẫu thiết kế kệ sách lửng bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với căn phòng của mình. Làm kệ lửng giúp cho sự bày trí trong phòng bạn trông tinh tế và tiết kiệm không gian hơn.

  1.  
  2. 5. Phân loại đồ đạc gọn gàng

Phân loại đồ đạc không chỉ giúp cho không gian phòng ngăn nắp hơn mà còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được đồ mình cần. Bạn có thể phân loại đồ dùng theo nhu cầu sử dụng, theo mùa... Ví dụ bạn có thể phân loại đồ trong tủ quần áo bằng cách: treo các trang phục dễ bị nhăn, trang phục đi làm, đi tiệc hoặc các trang phục dành cho các dịp quan trọng lên trên, sau đó sắp xếp đến các trang phục thường ngày và đồ ngủ. Các trang phục bạn không sử dụng nữa có thể gửi chúng đi tái chế để bảo vệ môi trường.